Tự Học Tiếng Anh Qua Video Website gồm rất nhiều bài học tiếng qua kèm theo phụ đề và phương pháp tự học, nhằm giúp bạn có thể nâng cao tiếng anh trong thời gian sớm nhất. Tự học tiếng anh qua video

TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA VIDEO

"TỰ HỌC TIẾNG ANH QUA VIDEO LÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT"

Lesson 1: Come to the Fair

Cập nhật ngày 26/03/2017 9934 Lượt Xem
PLAYLIST TIẾNG ANH TRANSCRIPT - BÀI DỊCH HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC

Transcripts

Fall fairs have been a feature of North American life since early in the nineteenth century. At the end of the harvest, people from rural areas have come together to celebrate. 

Usually, these fairs take the form of a competition regarding the best of all farm products of that year. Depending on the part of the country, and its most important crop, fall fairs can begin as early as August or as late as November. They usually last several days. When the United States and Canada were organized, they were divided into small units called counties. Larger units were called states or provinces. Many of the best-known fairs are county fairs or state fairs. There are also smaller local fairs, and larger ones too, like the Canadian National Exhibition in Toronto, Ontario.  

Since these fairs are usually annual events, many have developed permanent buildings over the years. Most of these are large barn-like structures. These buildings are used to display new products for farm life, such as tractors, home furnishings and water systems. Several barns are usually necessary to house all the horses, cows, pigs, goats, sheep,  chickens and other animals in competition. There must also be room to display all the vegetables, berries and fruits in competition. Finally, there is space for handicrafts, artwork, baked goods, and jams and jellies.  

Usually, there is a grandstand, which is a stage with wooden seats around it. Here entertainers perform for an audience during the fair. Country and western singers are usually popular at fairs, but so are comedians, clowns, dancers and musicians. There may also be other contests such as a beauty competition for queen of the fair, tests of  strength for the men or pie-eating events. Most fairs also have a racetrack, which is used for horse racing, or, in some cases, auto-racing.  

Fairs have helped to improve animal breeds, and races encourage the breeding of fast horses. Ploughing contests test the strength and steadiness of horses, and so do pulling contests. This spirit of competition has led to improvements in all areas of farming. Every kind of grain, fruit, vegetable, berry and animal is tested, and only the best win a ribbon. This encourages fairness to improve their products.  

Farm women compete to produce the best homemade food and crafts. Many kinds of fruit and vegetables are stored in glass jars for the winter. The best of these also receive  prizes. Most fairs have a dining area where this good food is served to the public.  

The goal of improving farming is sponsored by the governments of Canada and the U.S.A. Four-H Clubs are youth organizations that encourage farm children to take an interest in farming. Four-H Clubs aim at improving the heads, hearts, hands and health of their members. There are also women's organizations, such as the Women's Institutes in Canada, which work to make the life of farm families better. Fall fairs have taken over the idea of the midway from the circus. The midway has rides like Ferris wheels, merry-go-rounds, and roller coasters. It also has games of chance and skill, such as trying to throw a small hoop over a large bottle.

One nice thing about fall fairs is that they are fun for the whole family. Children enjoy the midway and the farm animals. Women like the crafts, food and household exhibits. Men like the machinery, the horse races and the crop exhibits. Everyone likes the grandstand shows. Nowadays, not so many people live on farms. But people from towns and cities still enjoy going to fall fairs. They are part of our North American heritage.

Bản dịch tiếng Việt

Hội chợ mùa thu đã trở thành một nét đặc sắc riêng trong cuộc sống ở Bắc Mỹ kể từ đầu thế kỷ thứ XIX. Vào cuối vụ thu hoạch, người dân từ những vùng nông thôn cùng nhau tập trung ăn mừng.

Thường thường, những hội chợ này mang hình thức của một cuộc thi liên quan tới những sản phẩm nông nghiệp tốt nhất của năm. Tùy vào từng vùng, và vụ mùa quan trọng nhất của vùng đó, hội chợ mùa thu có thể bắt đầu vào đầu tháng 8 hoặc cuối tháng 11. Chúng được kéo dài khoảng vài ngày. Khi Mỹ và Canada mới được thành lập, hai quốc gia này được chia thành những đơn vị nhỏ gọi là các quận. Các đơn vị lớn hơn được gọi là bang hoặc tỉnh. Phần lớn các hội chợ được biết đến nhiều nhất là hội chợ của quận hoặc hội chợ bang. Cũng có những hội chợ nhỏ hơn, và cả lớn hơn, như Triển lãm Quốc gia Canada ở Toronto, Ontario.

Bởi vì những hội chợ này trở thành sự kiện thường niên, nên nhiều người đã xây dựng những tòa nhà qua nhiều năm. Hầu như trong số chúng là cấu trúc “nhà kho” rộng rãi. Những ngôi nhà này được dùng để trưng bày sản phẩm trong đời sống nông nghiệp, chẳng hạn như máy kéo, trang thiết bị gia đình và hệ thống nước. Một số chuồng trại được dùng để cung cấp chỗ ở cho tất cả ngựa, bò, lợn, dê, cừu, gà và những loài động vật khác trong cuộc thi. Cũng phải có phòng để trưng bày tất cả các loại rau, hoa quả và trái cây trong cuộc thi đó. Cuối cùng, có không gian cho thủ công mỹ nghệ, ảnh nghệ thuật, đồ nướng và mứt và thạch.

Thông thường, có một khán đài, gồm sân khấu và ghế gỗ  xung quanh đó. Tại đây có các nghệ sĩ biểu diễn cho khán giả trong suốt hội chợ. Bên cạnh các ca sỹ trong nước, ca sỹ phương Tây còn có nghệ sỹ hài kịch, các chú hề, vũ công và nhạc sỹ biểu diễn trong hội chợ. Ở đó cũng có các cuộc thi khác như cuộc thi sắc đẹp nữ hoàng hội chợ, thi sức mạnh dành cho đàn ông hay thi ăn bánh pie. Hầu hết các hội chợ có một đường đua, được sử dụng cho xe đua ngựa, hoặc trong một số trường hợp đua xe tự động.

Hội chợ giúp cải thiện giống vật nuôi, và những cuộc đua khuyến khích huấn luyện được những chú ngựa chạy nhanh. Cuộc thi cày cũng như thi kéo kiểm tra sức mạnh và sức bền của ngựa. Tinh thần cạnh tranh đã dẫn đến những cải tiến trong lĩnh vực nông nghiệp. Mỗi loại hạt, trái cây, rau của quả và động vật đều được kiểm tra, và chỉ có loại tốt nhất giành chiến thắng dải ruy băng. Điều đó khuyến khích sự công bằng để cải thiện sản phẩm của mình.

Những  nữ nông dân cạnh tranh để sản xuất ra thức ăn tự làm và đồ thủ công tốt nhất. Rất nhiều loại rau củ và hoa quả được cất trữ trong lọ thủy tinh vào mùa đông. Sản phẩm tốt nhất trong số này cũng nhận được giải thưởng. Đa phần những hội chợ có khu vực ăn uống, nơi thực phẩm tốt nhất được phục vụ cho công chúng.

Mục tiêu của việc cải thiện nông nghiệp được bảo trợ bởi chính phủ Canada và Hoa Kỳ. Câu lạc bộ Four-H là tổ chức trẻ nhằm thúc đẩy những đứa trẻ sống trên nông trại quan tâm tới nông nghiệp. Câu lạc bộ này nhắm nâng cao nhận thức, tình cảm, sự khéo léo và sức khỏe cho thành viên của họ. Cũng có những tổ chức của phụ nữ, chẳng hạn như Hội Phụ nữ Canada, làm việc để tạo nên cuộc sống cho người nông dân tốt hơn. Hội chợ mùa thu được kế thừa ý tưởng từ sân khấu chính (midway) của rạp xiếc. Ở đây cũng có trò chơi như đu quay, vòng quay ngựa gỗ và tàu lượn siêu tốc. Nó cũng có trò chơi của cơ hội và kỹ năng, như ném một cái vòng nhỏ vào một cái chai lớn.

Một điều tốt đẹp về hội chợ mùa thu này là nó mang lại niềm vui cho cả gia đình. Trẻ em thích thú với khu vực trò chơi và gia súc. Phụ nữ thích triển lãm đồ thủ công, thực phẩm và vật dụng gia đình. Đàn ông lại có hứng với máy móc, đua ngựa và triển lãm cây trồng. Mọi người đều ưa chương trình ở khán đài. Ngày nay, không còn nhiều người sống trong trang trại. Nhưng mọi người từ các thị trấn và thành phố vẫn tiếp tục tham gia vào hội chợ mùa thu. Điều đó trở thành một phần của di sản Bắc Mỹ chúng tôi.

Hướng dẫn cách để các bạn có thể học hiệu quả nhất

Mỗi video được chia làm 5 activity:

  • Activity 1: Cố gắng nghe và hiểu đoạn hội thoại trong video
  • Activity 2: Từ vựng trong bài
  • Activity 3: Nghe lại và nhắc lại các câu trong video
  • Activity 4: Trả lời câu hỏi
  • Activity 5: Nghe lại với phụ đề trong video

Một video là một bài nghe cỡ 3 phút. Chúng ta nghe lần 1, có thể chưa làm bài tập ngay mà NGHE CHO QUEN trước đã. Sau đó có thể áp dụng NGHE KÈM TRANSCRIPTS - chỉ dành cho thành viên VIP, rồi viết ra, đọc theo. Thật nhiều lần.

Nghe liền 3 bài như vậy. Sau đó NGHE LẠI. Lần này LÀM BÀI TẬP (không bỏ transcripts ra xem nữa). Bạn có thấy mình nghe rõ hơn và xác định được nội dung bài nghe không?

Cứ như vậy, cố gắng xử lý 40 bài trong 2 tháng. Ban đầu, hãy thật chậm rãi, thật từ từ. Được nửa đường quay lại nghe bài ban đầu xem có thấy tốt hơn không? Vì đây là trình độ đầu tiên nên hãy cứ thử, không cần ngại. Tới trình độ tiếp theo thì HẠN CHẾ XEM TRANSCRIPTS hơn mà NGHE & LÀM BÀI TẬP